Có nên phủ gầm xe ô tô ? Bảng giá phủ gầm Nam Long

phu-gam-chong-ri-set-binh-duong-2

Có nên sơn phủ gầm ô tô?

Ở một số nước trên thế giới, việc phủ gầm cho xe ô tô là không thực sự cần thiết vì lý do môi trường sạch sẽ, ít bụi bẩn. Ngược lại, theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dương ô tô, tại Việt Nam, một nước nhiệt đới, nhiều bụi bẩn, bùn đất, sơn phủ gầm sẽ đem đến lợi ích đáng kể trong việc chống rỉ sét bộ khung gầm.

Sơn phủ gầm ô tô sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi bộ khung gầm còn mới, chưa bị môi trường tác động nhiều dẫn đến rỉ sét. Những chiếc xe cũ vẫn nên sơn phủ để tránh rỉ sét nhiều và cũng tránh đá sỏi trên đường văng vào làm hỏng gầm xe.

Việc sơn phủ gầm cần thực hiện cẩn thận, tránh dùng dung dịch không chất lượng hay thực hiện sai quy trình dẫn đến bong tróc. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại dung dịch sơn phủ gầm, trong đó nổi tiếng là thương hiệu Liqui Moly hay Wurth đến từ Đức

 

Việc phủ gầm mang lại những lợi ích gì? Nó giúp bảo quản xe ra sao? Giá phủ gầm xe ô tô là bao nhiêu là hợp lý? Đó là một trong những câu hỏi đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

phu-gam-chong-ri-set-binh-duong

Phủ gầm xe hơi, ô tô là gì?

Phủ gầm xe hơi là sử dụng một hóa chất đặc biệt phun xịt vào toàn bộ khung sườn của xe giúp cho xe được bảo vệ tốt hơn hoặc giúp cho xe có thể chống lại các tác nhân như khói bụi, nắng, mưa,…những khi phải di chuyển qua những nơi có địa hình gồ ghề hay thời tiết xấu.

Tại sao phải phủ gầm xe ô tô?

Có một sự thật mà chúng ta phải chấp nhận đó là nếu như xe không được bảo dưỡng tốt thì chỉ sau một thời gian sử dụng, xe ô tô của các bạn sẽ xuống cấp một cách trầm trọng và phải sửa chữa nhiều lần. Bên cạnh đó chúng ta chỉ quan tâm đến việc sử dụng mà ít khi chăm chút cho xe của mình đến khi xe bị hỏng thì phải bỏ ra rất nhiều tiền để sửa chữa.

 

phu-gam-chong-ri-set-binh-duong-2

Lợi ích của việc phủ gầm xe ô tô

Vậy phải làm như thế nào để có thể tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa cho xế yêu của mình, câu trả lời đó là: “phòng bệnh hơn chữa bệnh” phải bảo dưỡng xe cho tốt thì xe mới có thể sử dụng lâu được. Có thể nói phủ gầm xe hơi là một giải pháp hoàn hảo giúp cho xe chúng ta thoát khỏi các hiện tượng như chống hao mòn xe.

– Bảo vệ cho sườn xe của bạn không bị rỉ sét hoặc bị ăn mòn bởi mưa bụi.

– Chống trầy trụa hay bị móp méo khi có đá văng vào sườn xe.

– Đặc biệt hơn việc bao phủ nó góp phần làm giảm tiếng ồn cho xe khi di chuyển.

Hầu hết các mẫu xe ở Việt Nam đều không phủ sơn bảo vệ gầm, nên khi hoạt động lâu ở những cung đường xấu sẽ xảy ra tình trạng gió lùa dưới gầm xe, gây tiếng động lớn và hiện tượng ù tai rất khó chịu. Vì vây việc phủ gầm ô tô góp phần giảm tiếng ồn từ động cơ và tiếng ồn bên ngoài xe thông qua dưới gầm vào bên trong xe.

Sở dĩ có sự hiểu nhầm trên là vì sau khi phủ gầm xe hơi, các tiếng ồn của xe khi di chuyển hoàn toàn giảm đi hẳn và có phần êm dịu hơn nên nhiều người có suy nghĩ như vậy. Thực ra đó là do thành xe dày hơn sau khi được phủ gầm xe hơi nên khi có đá bụi văng vào tiếng kêu cũng đầm hơn, động cơ có phần nhỏ tiếng hơn. Do đó chúng ta cần cần nhắc kỹ vấn đề này trước khi quyết định phủ gầm xe hơicho xe của mình.

 

Khi nào chúng ta nên phủ gầm xe hơi, ô tô ?

Đối với xe hơi sau khi đi khoảng 1 hoặc 2 năm thì chúng ta cũng không cần nhất thiết phải phủ gầm xe hơi nhưng sau thời gian này thì chúng ta nên phủ vì xe ít nhiều đã chịu nhiều tác động không ít của thời tiết và khói bụi khi di chuyển trong một thời gian dài như vậy.

Và có một điều chúng ta cũng nên lưu ý là việc phủ gầm xe ô tô chỉ có tác dụng chính là chống xói mòn hay hư hại rỉ sét cho xe chứ không có công dụng làm biến mất hoàn toàn tiếng ồn như nhiều người lầm tưởng nhé.

Giá phủ gầm xe ô tô bao nhiêu?

Tại Nam Long Detailing, dịch vụ phủ gầm chống rỉ sét ô tô luôn được đảm bảo sử dụng các loại hóa chất chính hãng thi công, để đảm bảo chất lượng tốt nhất đến với khách hàng với mức giá vô cùng hợp lý
Tham khảo giá dịch vụ phủ gầm: http://www.namlongdetailing.com/bang-gia-uu-dai/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0936.524.646